Các công ty kỹ thuật máy tính Việt Nam

Việt Nam đang chứng tỏ với bạn bè thế giới về đội ngũ nhân lực không chỉ trẻ trung và năng động mà còn có khả năng sáng tạo độc lập và cải tiến đưa ra các sản phẩm có tầm cỡ quốc tế trên thế giới trong lĩnh vực khoa học máy tính, một lĩnh vực trí tuệ cao mũi nhọn của đất nước.

Nhiều công ty công nghệ kỹ thuật máy tính hàng đầu của Việt nam như FPT, BKAV, Viettet đã có các hợp đồng hợp tác lâu dài và đầu tư cả vào các thị trường khó tính nhất như Anh Quốc và Hoa Kỳ. Các công ty công nghệ của Việt Nam thực sự năng động trong phát triển để phù hợp với một nền kinh tế đang chuyển mình của thế giới hiện đại.

Đơn cử như FPT, bắt đầu với vị trí là một công ty chuyên về Công nghệ thông tin, nay đã có các dự án liên kết phối hợp đào tạo các kỹ sư lập trình máy tính với Nhật Bản, Hàn Quốc, vừa giúp một lượng lớn nhân công tay nghề cao của Việt Nam được đào tạo cọ sát với các chuyên gia của nước bạn, vừa giúp mang về một lượng lớn GDP cho đất nước.

Tập đoàn công nghệ viễn thông Viettel có độ phủ sóng không chỉ ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam mà còn ở các nước láng giềng Đông Nam Á như Campuchia, Lào, các quốc gia châu Phi. Mới đây tập đoàn còn ký kết hợp đồng với cả các đối tác để đầu tư vào Hoa Kỳ.

BKAV đang là tiên phong trong lĩnh vực nhà ở thông minh tại Việt Nam và đã cho ra mắt các sản phẩm được trưng bày tại các triển lãm tầm cỡ quốc tế.