Kỹ thuật hàng không là gì?

Rất ít bạn trẻ khi bước vào ngưỡng cửa đại học có được một người hướng dẫn tận tình để giải thích từng khía cạnh của một công việc trong tương lai, hay được định hướng rõ ràng về sở thích, khả năng cũng như nghề nghiệp nên lựa chọn để có một công việc ổn định với mức thu nhập đủ để trang trải cuộc sống.

Chính vì vậy mà nhiều bạn học sinh khi tốt nghiệp trung học phổ thông thường lựa chọn những ngành học như kinh doanh, dạy học với suy nghĩ là những công việc này thường dễ tìm việc làm, mà không để ý đến những ngành học tuy khó hơn, nhưng lại có ít cạnh tranh hơn và cơ hội làm việc cao như kỹ thuật vi sinh hay kỹ thuật hàng không.

Ngành kỹ thuật hàng không còn là một ngành khá mới mẻ với các bạn học sinh của chúng ta. Ngành này liên quan đến tất cả các thiết bị, máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ, từ việc nghiên cứu, sáng tạo, thiết kế đến lắp ráp, vận hành và sửa chữa các thiết bị này.

Có thể thấy đây là một ngành nghề phong phú với tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, bởi các bạn trẻ với một chứng chỉ đào tạo được kiểm định có thể lựa chọn làm việc cho nhiều tổ chức từ các ban phòng của nhà nước, viện nghiên cứu đến các công ty trong nước và liên doanh. Hơn nữa, rất nhiều nước trên thế giới đang dự báo một lượng lớn nhân lực thiếu hụt cho ngành kỹ thuật hàng không, nên các bạn trẻ theo học ngành này rất có thể có cơ hội được làm việc trên toàn thế giới.