Kỹ thuật hàng không – Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Cùng những đột phá trong phát triển du lịch những năm gần đây, ngành thương mại vận tải hàng không tại Việt Nam cũng đang có những bước tiến rõ rệt. Với lượng khách du lịch tăng đều đặn hàng năm không chỉ từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Pháp Đức mà còn từ các quốc gia trước đây chưa có sự trao đổi du lịch văn hóa với Việt Nam, đòi hỏi một hệ thống vận tải hàng không chuyên nghiệp và tiến bộ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách du lịch.

Chính vì vậy nguồn nhân lực có trình độ cao và dễ thích nghi với môi trường kinh doanh đa văn hóa luôn biến đổi từng ngày là một yếu tố nòng cốt.

Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ và đầy nhiệt huyết, cùng với một truyền thống ham học hỏi và năng khiếu cho các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để các công ty vận tải hàng không của Việt Nam có thể bắt kịp với công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Hiện tại, các công ty chuyên về công nghệ kỹ thuật hàng không đã và đang đào tạo trong tay một đội ngũ các kỹ sư lành nghề được đào tạo bởi các chuyên gia trên thế giới. Đơn cử như công ty Kỹ thuật máy bay VAECO trực thuộc tổng công ty vận tải hàng không Việt Nam với đội ngũ kỹ sư hơn 7-8 năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu việc phát hiện và sửa chữa các sự cố máy bay liên quan đến dòng máy bay Airbus 350 rất thông dụng.

Điều đó cho thấy Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể trong ngành nghề đặc thù này.